Tại La Liga điều bất thường được xem là bình thường
Tưởng như việc một đội bóng kiểm soát bóng nhiều mà ko thể giành chiến thắng chỉ là chuyện “đôi khi” xảy ra thì tại La Liga mùa này, vấn đề ấy đã sản xuất thành thường xuyên…

1gom
Trong cả mùa giải kéo dài hoặc ở 1 giải đấu ngắn hạn, đôi lúc vẫn xảy ra tình huống một đội bóng kiểm soát hoàn toàn thế trận, cầm bóng vượt trội, nhưng rồi cuối cộng vẫn không thể thắng, thậm chí là thất bại. Như cách thức mà đội tuyển Tây Ban Nha hay Đức thể hiện thời World Cup 2018, người ta đề cập ấy là “tai nạn” hoặc chỉ là chuyện “đôi khi”.Tuy nhiên, ở La Liga mùa này, sau 8 vòng đấu, thống kê chỉ ra rằng, chơi bóng theo kiểu tiqui-taca mà vẫn thua đã trở thành chuyện… bình thường. Điều bất thường biến thành bình thường!

ko đâu xa, ngay vòng đấu thứ 8 diễn ra cuối tuần qua, trong 10 cặp đấu thì mang đến 7 trận, đội kiểm soát bóng ít hơn giành thắng lợi hoặc kiếm điểm từ kẻ địchmạnh hơn. Chính xác thì chỉ có Sevilla và Espanyol là có kết quả tỉ lệ thuận với sự nổi bật mà họ thể hiện trước kẻ thù trên sân.

Tại vòng 8, các CLB như Athletic Bilbao – với 69% thời gian giữ bóng, Real Madrid 70% và Barca 76% đã áp đảo kẻ thù hoàn toàn nhưng lại để cho Real Madrid Sociedad, Alaves giành 3 điểm, Valencia với 1 điểm.
tructiepbongda
Nhìn xa hơn về các thống kê, ấy không còn là chuyện tình cờ nữa lúc biết rằng, trong tổng cộng 79 trận đấu đã diễn ra đề cập từ đầu mùa, chỉ có 24 lần đội thắng mang tỉ lệ kiểm soát bóng cao hơn. Nghĩa là, chỉ 30%.

25 trận kết thúc với tỷ số hòa và 30 trận thắng dành cho những đội không chủ động quyền kiểm soát bóng – 38%.nếu như khái niệm tiqui-taca để sử dụng để miêu tả bí quyết những đội bóng kiểm soát bóng thông thường hơn thì ở thời điểm hiện tại, hiệu quả là ko còn.
w88hn
Real Madrid, Barcelona và Real Betis là những CLB đứng đầu về tỉ lệ này qua 8 vòng đấu, nhưng đổi lại, 2 gã khổng lồ chỉ thắng được 4 trận, Betis chỉ thắng 3.

Rõ ràng là lúc sự bất thường đã trở nên bình thường, ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong phần còn lại của La Liga, lúc các đội bóng đã mang các phương án khắc chế. Và đương nhiên, ai cũng hiểu rằng, vấn đề cốt lõi cuối cùng là ai giành được rộng rãi điểm hơn, không phải giữ bóng rộng rãi hơn.
SHARE

Tin thức thể thao

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét